CÀ GAI LEO HỖ TRỢ CHỮA LÀNH

CÀ GAI LEO CHỮA LÀNH VIÊM GAN, XƠ GAN, MEN GAN CAO

Trong thành phần của cây Cà Gai Leo có các nhóm Glycoalkaloid, Flavonoid… nhóm chất Glycoalkaloid tác động lên một loại Enzym có tên là Colagenase và làm hoạt hóa Enzym này, nhờ vậy Enzyme này sẽ  tham gia vào quá trình phân hủy, ức chế các tổ chức tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ tái tạo và phục hồi gan.

A. TÁC DỤNG CỦA NHÓM CHẤT DẠNG CHIẾT XUẤT TOÀN PHẦN VÀ GLYCOALKALOID TRÊN COLAGENASE CỦA CÀ GAI LEO

Colagenase là một Enzym có tác dụng đặc hiệu lên Colagen. Trong quá trình viêm gan, viêm phổi, viêm khớp, răng lợi…có sự tăng tích tụ Colagen ở các nơi đó.

Các bệnh lý xơ gan, viêm gan… có sự tăng tích tụ Colagen ở các nơi đó , vì vậy vấn đề đặt ra là cần sự phân giải Colagen, đồng thời giảm quá trình tăng sinh tổng hợp Colagen, để giảm mức độ xơ hay viêm ở gan, phổi, khớp, răng lợi v.v…

Nghiên cứu tác dụng của các hoạt chất dạng chiết từ Cà Gai Leo lên Colagenase tinh khiết:

Trong thân lá và rễ Cà Gai Leo, có chứa các nhóm chất Sterol, Flavomoid, Cumarin, Alcaloid, Glycoalcaloid, Saponin, Acid Amin… Trong đó có hai nhóm chất: Glycoalkaloid, Flavonoid… có tác dụng rõ rêt và hiệu quả trong việc chống viêm, xơ ở gan.

Khi nghiên cứu tác dụng của một số dạng chiết từ Cà Gai Leo Colagenase tinh khiết. Dùng phương pháp của P. Berman để xác định hàm lượng Colagennase cho thấy:

1) Glycoalkaloid hoạt chất trong cây Cà Gai Leo có tác dụng ức chế Colagenase, ở nồng độ pha tỷ lệ 1/2 ức chế được 40%; ở nồng độ pha tỷ lệ 1/10 – 1/12 thì có sự hoạt hóa Enzym này.

2) Cà Gai Leo, hay chính chính xác hơn là nhóm chất Glycoalkaloid trong Cà Gai Leo có tác dụng hoạt hóa lên Colagenase rõ rệt làm phân hủy chuyển hóa Colagen. Vừa có khả năng ức chế sinh tổng hợp Colagen, vừa có tác dụng hoạt hóa Enzyme Colagenase làm phân hủy Collagen trong các tổ chức viêm, xơ; chứng minh tác dụng của Cà Gai Leo đối với bệnh viêm gan, xơ gan, giảm tổn thương gan làm hạ men gan.

Đó là những bằng chứng cơ sở ban đầu để bào chế, sản xuất và chứng minh rằng sản phẩm Giải Độc Gan được chiết xuất từ cây Cà Gai Leo có tác dụng giúp hỗ trợ các bệnh về gan như viên gan, xơ gan, tổn thương gan làm men gan cao….

B. TÁC DỤNG CỦA FLAVONOID (THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT CÓ TRONG CÀ GAI LEO) ĐỐI VỚI GAN VÀ CÁC CƠ QUAN KHÁC

Flavonoid là nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học. Trước hết, các dẫn chất Flavonoid là chất chống oxy hóa, do có khả năng dập tắt các gốc tự do như OH, ROO (là các yếu tố gây biến dị, hủy hoại tế bào ung thư, tăng nhanh sự lão hóa,…). Đồng thời, Flavonoid tạo phức với các ion kim loại nên ngăn cản các phản ứng oxy hóa mà những ion đó là Enzym xúc tác. Do đó, các chất Favonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể: ngăn ngừa thoái hóa gan, xơ vữa động mạch, tai biến, lão hóa, tổn thương do bức xạ.

– Flavonoid còn có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn ganbảo vệ chức năng gan.

– Flavonoid làm bền thành mạch, được dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng tĩnh mạch, trĩ, rối loạn tuần hoàn võng mạc,…

– Nhiều Flavonoid thuộc nhóm Flavon, Flavanon, Flavanol có tác dụng lợi tiểu rõ rệt.

– Trên hệ tim mạch, nhiều Flavonoid như Quercetin, Rutin, Myciretin, hỗn hợp các Catechin của trà có tác dụng làm tăng biên độ co bóp tim, tăng thể tích của tim…

Flavonoid còn được gọi là “những người thợ sửa chữa sinh hóa của thiên nhiên” nhờ vào khả năng sửa chữa các phản ứng cơ thể chống lại các hợp chất khác trong các dị ứng nguyên, virus và các chất sinh ung thư. Nhờ vậy chúng có đặc tính kháng viêm, kháng dị ứng, chống virus  ung thư. Hơn nữa, Flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại các tổn thương do sự oxy hóa và các gốc tự do một cách hữu hiệu. Nhờ vậy Flavonoid còn có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch như thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… nhờ khả năng chống sự oxy hóa không hoàn toàn cholesterol (cũng giống như các chất chống oxy hóa khác như vitamin C, E,…). Ngược lại, nếu lượng Flavonoid cung cấp hàng ngày giảm đi, nguy cơ các bệnh lý này tăng lên rõ rệt. Khả năng chống oxy hóa của Flavonoid còn mạnh hơn các chất khác như vitamin C, E, Selenium và kẽm. Mỗi một loại Flavonoid đều mang lại những lợi ích riêng nhưng chúng thường hoạt động hỗ trợ nhau và chồng chéo lên nhau.

Tóm lại, có thể chia các hoạt tính sinh học và cơ chế tác dụng đối với cơ thể người của Flavonoid thành 3 nhóm như sau:

1) Tác dụng chống oxy hóa: Flavonoid tạo ra những gốc tự do bền vững Aryl thay thế các gốc tự do kém bền vững trong phản ứng Peroxy hóa Lipid màng tế bào, vì thế dây chuyền sẽ bị cắt đứt. Ngoài ra Flavonoid ngăn chặn hình thành gốc tự do bằng cách kết hợp với các ion kim loại nặng (Fe, Mn) vốn là những tác nhân xúc tác nhiều quá trình sinh hóa làm xuất hiện các gốc tự do.

2) Tác dụng đối với các Enzym sinh học: các Flavonoid có thể làm kìm hãm hoạt tính của một số Enzym xúc tác cho các quá trình bất lợi cho cơ thể, nhờ thế có thể hỗ trợ chữa một số bệnh như: tiểu đường (Aldoreduaza khử đường Glucoza), dị ứng hen phế quản (Proton-ATP.aza tạo tác nhân Histamin và Serotonin), nhiễm siêu vi trùng, kháng viêm (Protaglandin gây cảm giác đau, sốt), thấp khớp.

3) Khả năng chống Peroxy hóa Lipid màng tế bào: Sự Peroxy hóa Lipid sinh vật đều thông qua cơ chế của quá trình gốc tự do. Những gốc tự do sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể không bền và rất dễ phản ứng. Trong khi đó những gốc tự do tạo ra từ Flavonoid tự nhiên Aro lại rất bền vững, khó phản ứng. Trong quá trình Peroxy hóa Lipid màng, những gốc này sẽ loại bỏ và thay thế các gốc kém bền dẫn tới sự cắt đứt quá trình. Đó chính là cơ chế giải thích sự chống Peroxy hóa Lipid của Flavonoid, dẫn tới làm chậm lại sự lão hóa của con người.

Những thông tin trên cho thấy, ngoài tác dụng đặc hiệu lên các tổ chức của Gan, chất Flavonoid còn có tác dụng lên nhiều cơ quan khác. Như vậy, Giải Độc Gan có một tác dụng đáng kể đến gan.

C. TÁC DỤNG CỦA  GIẢI ĐỘC GAN

1/ Mô tả:  Sản phẩm được chứa trong hộp 30 gói x 3g, thành phần mỗi gói như sau:

 • Cao đặc của thân lá Cà Gai Leo: 360 mg (tương đương với 3,6g dược liệu thân, lá cà gai leo).
 • Cao đặc của rễ Cà Gai Leo: 40mg (tương đương với 0,4g dược liệu rễ cà gai leo).
 • Phụ liệu: Maltodextrin vừa đủ gói 3g.

 Giải Độc Gan được chiết từ cây Cà Gai Leo trồng ở vùng núi phía Tây Quảng Trị thuộc lưu vực sông Sê Pôn, dọc biên giới Việt Lào. Các công đoạn nuôi trồng và thu hái cây Cà Gai Leo làm nguyên liệu chính cho Giải Độc Gan được chăm sóc bởi bà con dân tộc Pakoh và Vân Kiều là cộng đồng người có những bài thuốc dân gian quý lấy từ thảo dược thiên nhiên.

 

Giải Độc Gan là sản phẩm có được dựa trên kết quả của những nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn trong điều chế sản xuất bằng công nghệ chiết xuất tiên tiến.

2/ Cơ sở dược học:

Trong thành phần của cây Cà Gai Leo có các nhóm Glycoalkaloid, Flavoloid… nhóm chất Glycoalkaloid tác động lên một loại Enzym có tên là Colagenase và làm hoạt hóa Enzym này, nhờ vậy khi đó Enzym tham gia vào quá trình phân hủy và ức chế các nơi tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ tái tạo và phục hồi.

3/ Công dụng:

 • Hỗ trợ bổ gan, bảo vệ và giải độc gan, tăng cường chức năng gan.
 • Hỗ trợ giảm tác hại của các chất độc hại đến gan.

4/ Đối tượng sử dụng:

 • Người bị suy gan, men gan cao, xơ gan, viêm gan.
 • Người bị suy giảm chức năng gan với các biểu hiện vàng da, dị ứng, mẩn ngứa, mệt mỏi, chán ăn.
 • Người uống nhiều rượu bia, tiếp xúc hóa chất gây hại cho gan.

5/ Cách dùng: 1 gói pha với 100 ml nước ấm.

 • Uống 4-6 gói / ngày.
 • Giải rượu: 2 gói trước khi uống và và 2 gói sau khi uống rượu bia.

6/ Bảo quản:

 • Nơi khô mát, tránh nhiệt độ trên 30 độ C.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Hạn sử dụng: 1 năm tính từ ngày sản xuất.

Chú ý:

 • Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quý vị mua Sản phẩm Giải Độc Gan tại: 

+ Cửa hàng thực phẩm Dưỡng Sinh Ohsawa – Địa chỉ: Chùa Long Hương, Số 1141 Lý Thái Tổ, Ấp Long Hiệu, Xã Long Tân, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai – Số ĐT liên hệ: 093 780 1122 (Sư Cô Như Ý)

+ Công ty TNHH. TMSX. Quy Nguyên – Địa chỉ: Địa chỉ: 857 Phạm Văn Đồng, Khu Phố 4, P. Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh – Số ĐT: 0916 848 922.

Nguồn trích dẫn thông tin từ trang web chualonghuong.org