TƯỞNG NIỆM TIÊN SINH OHSAWA

Lễ tưởng niệm tiên sinh Ohsawa

TƯỞNG NIỆM TIÊN SINH OHSAWA

Hôm nay ngày 10/3 âm lịch. Như thông lệ hằng năm vào ngày này chùa Long Hương đều tổ chức lễ tưởng niệm Tiên Sinh Ohsawa, để cho bà con và phật tử gần xa có cơ hội về chùa trao đổi, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm thiết thực trong cuộc sống của mình khi thực hiện theo phương pháp dưỡng sinh và cũng để tưởng nhớ đến vị Thiện tri thức Ohsawa, Ngài là người đã khai sáng phương pháp thực dưỡng này.

Năm nay vì dịch cúm, theo quy định của Thủ tướng chính phủ, để bảo vệ sức khỏe an toàn cho mọi người nên chùa Long Hương không tổ chức lễ tưởng niệm Tiên Sinh như mọi năm. Sư Phụ trụ trì cùng Tăng Ni bổn tự chỉ thành tâm thiết lễ tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến giác linh tiên sinh Ohsawa. Người đã khai sáng phương pháp thực dưỡng ăn uống cân bằng âm dương đã cứu thoát hàng vạn người thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo. Làm cho những người thực hiện đúng theo phương pháp này đều đạt được sức khỏe khang kiện, khai mở trực giác và trí phán đoán của mình để đạt được tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và giải thoát vĩnh cửu . Cùng cầu nguyện cho thế giới sớm vượt qua đại dịch để ổn định trong cuộc sống.

Sư Phụ trụ có lời gửi đến mọi người trong thời gian này, mọi người nên an tâm ở nhà để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân của mình. Ăn uống phải thật là kỹ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Phải ăn gạo lứt sạch, nhai thật kỹ trên 5 phút mới nuốt để tăng kháng thể. Mỗi buổi sáng nên tập thể dục vận động cơ thể và uống bài trà bình minh để tăng cường sức đề kháng. Giữ tâm thanh tịnh, ngồi thiền nhiều giờ nếu có thể. Trong thời gian này mọi người không nên lãng phí thời gian cho những chuyện không đáng. Nên dồn hết thời gian cho việc tu tập. Ít nhất mình có thể bình tâm mình và gia đình mình, rồi đem sự bình an đó hướng về hư không vũ trụ này, cầu nguyện cho mọi người đều được bình an, sớm vượt qua giai đoạn hiểm nghèo, bất an, bấn loạn này.

Đặc biệt trong buổi nói chuyện sáng hôm nay, Sư Phụ trụ trì có hướng dẫn cho Tăng Ni bổn tự bài tập thể dục để lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng để vượt qua mọi bệnh tật. Nhất là trong lúc này mọi người đang ở nhà nên rất cần vận động. Nhưng phải vận động đúng cách và phù hợp để cho cơ thể được lưu thông khí huyết. Đúng với câu: “Thông thì bất thống, thống thì bất thông”. Bài thể dục này sẽ được chia sẻ lên trên kênh Youtube Chùa Long Hương và trang Facebook & Fanpage vào lúc 5:00 sáng mỗi ngày.

Kính chúc chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phật tử thân khỏe tâm an, sớm đạt được giác ngộ giải thoát ngay trong đời này.